Kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ?

Kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ?

Kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em như thế nào ?

Máu kinh là một đặc điểm thật chính xác để bạn nhận ra hooc môn trong cơ thể mình và cân bằng nó. Tùy vào số lượng và những đặc điểm của kinh nguyệt bạn hoàn toàn có thể biết được cơ thể bạn đang muốn nói gì nha..

Chu kỳ kinh nguyệt đến mỗi tháng và bạn cảm giác như nó rất mệt mỏi vì bạn có thể đau bụng , đau lưng. Nhưng không sao đâu nhé, thực ra nó rất tuyệt vời vì nó như một bài báo cáo về sức khỏe của bạn thôi. Nếu bạn để ý thì bạn hoàn toàn có thể biến một chu kỳ kinh nguyệt của bạn thành dễ chị vì đã có những phương pháp làm giảm đau bụng kinh nhé. Hãy để ý kinh nguyệt nó cho bạn biết tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn tốt hay xấu đấy.

A.BIỂU HIỆN LIÊN QUAN TỚI SỨC KHỎE CỦA BẠN

1. Máu Kinh với màu đỏ tươi và lượng ra đều đặn

Nếu bạn có một chu kỳ khỏe mạnh , estrogen hình thành niêm mạc tử cung trong nửa đầu của chu kì, dẫn tới việc rụng trứng, và sau đó progesterone giữ niêm mạc này lại tới kì kinh nguyệtMột chu kỳ khỏe mạnh là một chu kỳ có số ngày ổn định từ 4 tới 5 ngày , kinh dịch có màu đỏ tươi và ra thật đều. Kinh dịch  sẽ đặc hơn nước nhưng lại có kết cấu rất mịn và nhìn bắt mắt, màu tưới tắn.

Tùy vào cơ địa mỗi người, máu kinh có thể ra thật nhiều vào ngày đầu rồi giảm về những ngày sau, cũng có người sẽ ra ít ở ngày đầu sau đó, ra nhiều vào ngày thứ giữa chu kỳ và giảm dần về cuối chu kỳ..

2. Máu Kinh đỏ thẫm với lượng ra nhiều

Máu kinh bị vón cục hoặc có màu đỏ thẫm hay tối màu  là dấu hiệu của một chu kì với quá nhiều hoóc-môn estrogen. Lượng máu chảy ra nhiều và vón cục sẽ dễ khiến bạn khó chịu và phải thay băng rất thường xuyên.

Nếu phụ nữ có lượng estrogen quá lớn thì cũng bị đau tức ngực cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi khó chịu

Về vấn  đề này có thể do thói quen ăn uống của bạn, do bạn dùng đồ uống có cồn hay chất kích thích, những đồ ăn sẵn chế biến nhanh , thừa mỡ. Hoặc bạn dử dụng quá nhiều đồ ăn chiết xuất từ đậu nành , đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hooc môn estrogen tăng cao. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn hãy hạn chế ăn thức ăn nhanh và đồ ăn sẵn lại nhé, bổ sung thật nhiều rau xanh. Tạo cho mình những bữa ăn thật khoa học nhé

3. Máu Kinh màu hồng sáng với lượng kinh ít.

Ngược lại với kinh vón cục và màu màu sẫm , kì kinh nguyệt với lượng máu ít và có màu hồng thường là dấu hiệu của lượng estrogen quá ít. Bạn có thể thấy lượng máu và màu sắc bình thường trong 1,2 ngày trước hoặc sau một vài ngày với lượng máu kinh có màu hồng sáng, và có thể hoạt động trong hơn 6 tiếng liên tục mà không cần thay băng vệ sinh trong suốt chu kì.

Dù thật tiện vì thay băng ít , nhưng đó cũng là những đặc điểm không tốt cho cơ thể của bạn đấy, bạn có thể bị khô hạn , giảm ham muốn.  . Người  gầy thì có nguy cơ có lượng  estrogen thấp hơn. Nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới cơ thể bạn bị thiếu hụt estrogen. Có thể do bạn đã làm việc quá sức, do stress, hoặc bạn ăn quá ít, thiếu chất. Để cải thiện tình trạng này , bạn hãy cân bằng bữa ăn và công việc nhé. Hãy để cơ thể thật thoải mái , sẽ cải thiện được nhanh thôi.

 4. Máu Kinh màu nâu và vón cục.

Đây là biểu hiện của việc cơ thể bạn đang bị thiếu hụt progesteron. Triệu chứng này có thể xảy ra cùng lúc với việc quá ít hoặc quá nhiều estrogen. Ngoài biểu hiện máu kinh có màu nâu và các đốm gỉ màu thì bạn còn dễ dàng nhân thấy , chu kỳ đó lượng kinh của bạn ra nhiều hơn bình thường.

Nếu có ít ượng progesteron quá thì phụ nữ sẽ luôn bồn chồn lo lắng, tinh thần không thể thoải mái được, và cũng rất ảnh hưởng tới việc sinh con.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới lượng progesterone thấp là do căng thẳng và lượng cortisol cao. Ngoài ra, tuyến giáp hoạt động kém, sử dụng thuốc tránh thai và việc rụng trứng không đều đặn cũng có thể dẫn tới lượng progesterone thấp.

Kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ?
ảnh hưởng của kinh nguyệt đến sức khỏe của chị em phụ nữ

Đó là các biểu hiện của kinh nghuyệt liên quan trực tiếp tới sức khỏe của chị em chúng mình.

B. CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA BẠN

Bạn đừng lo lắng nếu như lượng kinh cũng như chất lượng kinh dịch của bạn không tốt nhé. Bạn có thể điều chỉnh nó dễ dàng bằng các bước sau:

Nếu lượng kinh của bạn thật nhiều, ra ồ ạt và kèm theo có màu đen hoặc sẫm thì chắc rằng gan của bạn đang rất mệt đấyGan của bạn không thể đào thải được estrogen ra ngoài thì lượng dư thừa estrogen vẫn còn trong cơ thể dẫn tới kinh nguyệt của bạn có hiện tượng tối màu và nhiều hơn bình thường . Bạn không nên uống các đồ uống có cồn và các chất kích thích . Bạn cũng nên ngưng và giảm dần các thực phẩm có lượng estrogen cao như đậu nành.

Nếu lượng kinh của bạn ra ít và có màu hồng thì bạn đang thiếu hụt chất  béo  Bạn phải ăn đủ những chất béo  ăn đủ đạm nhất là  đạm động vật.  Ngoài ra bạn cũng nên thay đổi chế độ thể dục , bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng như yoga thôi nha.

Nếu máu kinh có màu nâu và các đốm rỉ  vàng , lượng prgesteron thấp thì chắc chắn bạn đang căng thẳng . Vậy thì bạn nên thay đổi cả chế độ ăn và chế độ nghỉ ngơi cũng như thể dục Ăn thật nhiểu rau nhé , rau sẽ giúp sản sinh ra progesteron . Vậy nên hãy ăn thật nhiều rau. Bạn  cũng nên thay đổi chế độ tập thể dục nữa , nhẹ nhàng dễ chịu thôi. Bên cạnh đó bạn phải cân đối công việc nhé. Giảm bớt căng thẳng stress và giảm tải áp lực nha. Như vậy sẽ thay đổi rất nhanh đó

Bạn hãy kiên trì khi thay đổi mình nhé, kết quả sẽ có sau 2-4 chu kỳ thôi, bạn sẽ thấy sự khác lạ ngay sau khi bạn có một kỳ kinh nguyệt bình thường. Cơ thể bạn đã lên tiếng thông qua chu kỳ kinh nguyệt đấy, vì thế hãy chăm sóc bản thân bạn nhiều hơn nha.

CỐC NGUYỆT SAN CAO CẤP BKCUP LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965.083.593
Chat Facebook
Gọi điện ngay